Thun 100% Cotton – Điều bạn có thể chưa biết

Mặc mát, giá cao, làm từ bông vải, có nguồn gốc từ thiên nhiên….Đó là những điều mà phần lớn chúng ta đều biết đến. Thế nhưng, bạn có biết hai đặc điểm sau đây mà thun 100% cotton thường hay xảy ra ?

  1. Nổ vải
  2. Co rồi giãn

Nổ vải, một hiện tượng vải tự nhiên bị lủng lỗ khoảng đầu chân nhang. Xuất hiện không phải rộng khắp ngay tức thì trên áo, nhưng có thể từ 01 đến 03 hoặc có thể là 05 hay 07 lỗ ngẫu nhiên, tuỳ vào thời gian bạn mặc. Một số người cho rằng kiến cắn làm thủng, số thì cho rằng sợi vải bị đứt sau một thời gian mặc. Cả hai đều có lý bởi loài kiến cũng rất thích ăn vải, đó là lý do tại sao các kho vải thường xuất hiện khá nhiều kiến. Nhưng ý kiến sợi vải bị đứt cũng không sai, bởi sợi cotton không bền như những sợi vải khác do có nguồn gốc thiên nhiên nên cũng có thời gian phân huỷ mà.

Co rồi giãn ở đây có nghĩa là khi bạn mới mặc vào, bạn có cảm giác như chiếc áo hôm nay hơi ngắn hơn bữa trước thì phải, nhưng sau khi mặc khoảng 01 giờ sau thì chiếc áo trở lại độ dài của ngày hôm trước. Co rồi giãn là đặc tính khá đặc biệt mà có thể nói là chỉ có vải thun 100% cotton mới có được. Các loại vải thun 100% PE, 100% poly, 65/35,….không thể có được. Để lý giải cho điều này, chúng tôi đã tìm hiểu ý kiến từ rất nhiều những người trong ngành và xin được lý giải cùng bạn như sau: Thun 100% cotton có đặc tính hút nước rất tốt so với các loại vải thun khác, sau khi bạn giặt và phơi khô, sợi vải hầu như không còn chứa nước. Đó là nguyên nhân khiến sợi vải co lại do khan nước, thiếu nước. Sau khoảng thời gian mặc nhất định, sợi cotton có thể hút mồ hôi từ cơ thể bạn và không còn khan nước nữa. Một “ống vải” đã căng thẳng vì đã “no” nên phải giãn ra thôi.

Vậy là các bạn không phải bận tâm với hai hiện tượng nêu trên, đó là hiện tượng tự nhiên mà bất kì chiếc áo thun 100% cotton đều có. Không phải lo lắng khi vải bị “nổ”, đã đến lúc nên tìm một chiếc khác để thay thế rồi đấy bạn. Mặc ngắn à, lúc sau sẽ trở lại bình thường thôi. Lưu ý, chỉ có thể ngắn lại 1cm đến 1,5cm thôi, còn nếu ngắn đến 5cm hay 7cm thì không phải đâu nha, đó lại là trường hợp của việc co rút vải. Nên xem lại chất lượng vải nhé bạn.  ( Nguồn: Công ty áo thun lulo )

Bạn đang quan tâm

Đồng phục mọi số lượng và In áo lấy liền

Đồng phục mọi số lượng và In áo lấy liền

Chúng tôi thấu hiểu những trăn trở của anh chị. Đó là lý do tại sao áo thun lulo là thương hiệu của “ Đồng phục mọi số lượng và In áo lấy liền”...
ĐỒNG PHỤC VỚI MỌI SỐ LƯỢNG

ĐỒNG PHỤC VỚI MỌI SỐ LƯỢNG

Nhận đơn hàng với mọi số lượng, kích cỡ và màu sắc
XỨNG TẦM THƯƠNG HIỆU

XỨNG TẦM THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu sẽ là một tài sản vô cùng quí giá mà ai trong chúng ta cũng khát khao có được.
Keep standing

Keep standing

There are a lot of ways to make different with your competitors. Cheap price, high price, low quality or high quality might be difference. What is the right thing and what is the wrong?
Vững bước

Vững bước

Có nhiều cách để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Giá rẻ, giá cao, chất lượng thấp hay chất lượng cao có thể tạo nên sự khác biệt. Điều gì là đúng, điều gì sai?
Không cần mặc vẫn biết được chiếc áo thun đẹp

Không cần mặc vẫn biết được chiếc áo thun đẹp

Không thể có được chiếc áo thun đẹp khi mà đường may cẩu thả và các tiêu chuẩn cơ bản bị phá vỡ. Dưới đây là một số điều giúp bạn nhận biết được chiếc áo thun đẹp, chuẩn...