Không cần mặc vẫn biết được chiếc áo thun đẹp

Không thể có được chiếc áo thun đẹp khi mà đường may cẩu thả và các tiêu chuẩn cơ bản bị phá vỡ. Dưới đây là một số điều giúp bạn nhận biết được chiếc áo thun đẹp, chuẩn:

  1. Mũi chỉ: Mũi chỉ quá thưa có thể là nguyên nhân làm cho chiếc áo dễ bị ‘’bung, xì, sứt’’, chiếc áo không lành lặng thì sao có thể gọi là đẹp nhỉ ? Mũi chỉ quá ‘’nhặt’’ hay quá khít sẽ làm cho chiếc áo trở nên nhăn nhúm. Một tiêu chuẩn đưa ra từ thực tế cho thấy rằng 1cm = 4 đến 4,5 mũi kim là ổn thoã. Các mẫu quảng cáo nói rằng ‘’ sắc xảo từ đường kim mũi chỉ’’, bạn phải hiểu đúng ý nghĩa của nó nhé.

 

  1. Nhìn trực diện: Nhìn phía sau chiếc áo, trên vòng cổ bạn thường bắt gặp các nếp nhăn nhúm. Nhìn lai áo ( một số người gọi là tà áo ) thì cong lượn, đường chỉ như đang lướt sóng khi lên khi xuống, không thẳng hàng. Và tay áo cũng nhăn và lượn đủ để khẳng định rằng người thợ này ‘’may cho dính’’ chứ không phải may cho đẹp, đúng.

 

  1. Tỉ mỉ: Nếu như ai cũng nhìn bên ngoài chiếc áo để đánh giá, thì dân ‘’trong nghề’’ lại thường nhìn ngó bên trong. Chia sẻ của một kỹ thuật may lâu năm nói rằng: Nếu bên trong mà còn chỉnh chu, gọn gàng thì chắc chắn bên ngoài sẽ rất ổn. Nhưng nếu bên ngoài nhìn có vẻ ổn thì chưa chắc bên trong họ làm tốt. Các mối chỉ thường nằm ở mặt trái của sản phẩm, nhà sản xuất không tỉ mỉ có thể làm cộm, gây ngứa cho người mặc, làm cho người mặc cảm thấy không thoải mái chút nào.

 

  1. Tính đối xứng: Một trong điểm quan trọng nhất và khó nhận biết nhất là tính đối xứng mà dân ‘’ nhà nghề’’ hay gọi là ‘’đồng thanh đồng thủ’’. Nghĩa là khi bạn chia đôi chiếc áo thì phần bên phải của chiếc áo phải đối xứng với phần bên trái của chiếc áo. Ví dụ: tay áo bên trái không thể nào to hơn tay áo bên phải hoặc ngược lại. Vì tôi đâu phải người dị tật đâu mà tay chân không đều ? Mặc dù đa số trong chúng ta đều thuận tay phải, nhưng điều đó không có nghĩa là phải ‘’bên to bên nhỏ’’. Hai bên sườn áo cũng vậy, nếu như bên sườn phải là đường thẳng thì không có lý gì sườn trái lại cong hoặc ngược lại.

 

Tất nhiên, trên đây chỉ là một vài điểm cơ bản giúp bạn nhận biết tiêu chuẩn của một chiếc áo thun. Ngoài ra, để biết được form ( dáng áo ) áo của nhà sản xuất có đẹp không thì còn phải mặc vào nữa. Chỉ khi mặc vào thì bạn mới đánh giá được nó có phù hợp với mình hay không. Nhưng ít ra, bạn đã có kiến thức cơ bản đủ để nhận biết lời quảng cáo của nhà sản xuất có thật hay không.

Dưới đây là hình ảnh minh hoạ cụ thể giúp bạn dễ hình dung những mô tả ở trên. Để xem chi tiết video, bạn có thể tham khảo link này: http://lulo.vn/tu-van/ao-thun-chuan-item94.html

Description: C:\Users\pc\Desktop\MỘT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG.png


Bạn đang quan tâm

Đồng phục mọi số lượng và In áo lấy liền

Đồng phục mọi số lượng và In áo lấy liền

Chúng tôi thấu hiểu những trăn trở của anh chị. Đó là lý do tại sao áo thun lulo là thương hiệu của “ Đồng phục mọi số lượng và In áo lấy liền”...
ĐỒNG PHỤC VỚI MỌI SỐ LƯỢNG

ĐỒNG PHỤC VỚI MỌI SỐ LƯỢNG

Nhận đơn hàng với mọi số lượng, kích cỡ và màu sắc
XỨNG TẦM THƯƠNG HIỆU

XỨNG TẦM THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu sẽ là một tài sản vô cùng quí giá mà ai trong chúng ta cũng khát khao có được.
Keep standing

Keep standing

There are a lot of ways to make different with your competitors. Cheap price, high price, low quality or high quality might be difference. What is the right thing and what is the wrong?
Vững bước

Vững bước

Có nhiều cách để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Giá rẻ, giá cao, chất lượng thấp hay chất lượng cao có thể tạo nên sự khác biệt. Điều gì là đúng, điều gì sai?
Đồng phục về đêm

Đồng phục về đêm

Lần đầu tiên tại Việt Nam một dịch vụ tư vấn và nhận làm đồng phục được phục vụ ‘’về đêm’’.