• Coca Cola
  • Coca Cola

Coca - Cola

In trước ngực: in lụa

 

COCA-COLA LÀ THƯƠNG HIỆU NƯỚC GIẢI KHÁT LỪNG DANH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VÀ CÓ DOANH SỐ BÁN CHẠY NHẤT TRONG LỊCH SỬ.

 
 

lan tỏa niềm vui từ năm 1886

1886

hương vị đầu tiên

hương vị đầu tiên

 

Ngày 8/5 Coca – Cola được John S.Pemperton sáng chế và bán tại hiệu thuốc Jacobs. Trong suốt năm này, mỗi ngày bán được trung bình 9 ly.

 

một tên gọi ra đời

 

Kế toán của công ty, Frank Robinson, đặt tên cho thức uống uống đó là “Coca-Cola”. Nghĩ rằng 2 chữ C sẽ đẹp trong quảng cáo, Frank đã vẽ ra một logo bằng kiểu chữ Spencerian hoa mỹ. Trang quảng cáo báo chí đầu tiên xuất hiện, giới thiệu Coca-Cola như một loại “Nước giải khát ngon lành, đầy sảng khoái.”

1899

chai coca-cola đầu tiên

chai coca-cola đầu tiên

 

Quyền đóng chai Coca-Cola trên phần lớn lãnh thổ nước Mỹ được Asa Candler bán cho Benjamin F.Thomas và JosephB.Whitehead tại Chattanooga, Tennessee với giá 1 USD. Chattanooga là thành phố đầu tiên đóng chai Coca-Cola theo hợp đồng nhượng quyền.

1900

gương mặt đại diện

gương mặt đại diện

 

Nữ nghệ sĩ Hilda Clark trở thành người nổi tiếng đầu tiên xuất hiện trong các hình thức quảng cáo khác nhau như áp phích, khay và cả thẻ đánh dấu sách.

1915

kiểu dáng chai cổ cong

kiểu dáng chai cổ cong

 

Đáp ứng yêu cầu của công ty Coca-Cola, mẫu chai “contour” đã được Alexander Samuelson thiết kế và được đăng ký bản quyền qua công ty Root Glass. Mẫu chai này đã được hiệp hội các nhà máy đóng chai trên khắp thế giới chọn làm mẫu chai chuẩn cho sản phẩm.

1921

thưởng thức quanh năm

thưởng thức quanh năm

 

Khẩu hiệu “Khát không cần biết đến mùa” lần đầu tiên đưa Coca-Cola từ vị trí nước giải khát mùa hè thành nước giải khát để thưởng thức quanh năm.

1929

ly thủy tinh

 

Ly thủy tinh dùng tại các nhà máy bán Coca-Cola với hình dáng chiếc chuông xuất hiện lần đầu tiên.

1931

ông già noel cũng uống coke

ông già noel cũng uống coke

 

Tìm kiếm một chương trình quảng cáo kết nối Coca-Cola với Giáng Sinh, họa sĩ Haddon Sundblom sáng tác một bức tranh đầu tiên vẽ ông già Nô-en dừng lại uống Coke. Trong suốt 3 thập kỷ sau, từ năm 1931 đến năm 1964, những bức vẽ ông già Nô-en của Sundblom đã xác lập hình ảnh Thánh Nicholas trong thời hiện đại.

1942

coke – tên rút gọn

coke – tên rút gọn

 

Hình ảnh cậu bé Sprite được giới thiệu trong các mẫu quảng cáo để truyền tải thông điệp “Coca-Cola” và “Coke” là từ dùng để chỉ 1 loại nước uống duy nhất.

1947

chiếc đĩa kim loại

chiếc đĩa kim loại

 

Bảng hiệu tròn bằng kim loại sơn đỏ có đường kính từ 12 đến 48 inch xuất hiện. Phiên bản sau của bảng hiệu được thêm cả hình ảnh chai “contour”.

1950

lên trang bìa

 

Coca-Cola trở thành sản phẩm đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí danh giá Time.

1960

lon coke trình làng

 

Loại lon nhôm 12-ounce (360ml) ra đời, giúp Coca-Cola có mặt trên mọi nẻo đường.

1963

nhạc hiệu

nhạc hiệu

 

Chiến dịch quảng cáo mang tên “Mọi việc tốt đẹp hơn với Coca-Cola” khởi động. Trên sóng radio, các ca sĩ nhạc pop như The Supremes. Ray Charles, Aretha Franklin, Jan and Dean, Roy Orbison và The Coasters đã mang phong cách âm nhạc độc đáo của mình để đưa câu hát bay xa.

1969

đỏ và trắng

đỏ và trắng

 

Ứng dụng thiết kế mới cho hệ thống hình ảnh của Coca-Cola, tạo ra bảng màu đỏ-trắng cho logo và hình ảnh.

1971

tặng thế giới một chai coke

tặng thế giới một chai coke

 

Câu chuyện “Tôi ước mình mua Coca-Cola cho cả thế giới” lần đầu được giới thiệu trên sóng radio, sau này được phát triển thành phim quảng cáo tivi, rồi nhanh chóng trở thành bài hát đươc yêu thích nhất toàn cầu, và hiện vẫn là một trong những quảng cáo nổi tiếng nhất của Coca-Cola.

1985

cách tân hay nguyên bản?

cách tân hay nguyên bản?

 

Công thức Coca-Cola đầu tiên có sự thay đổi sau 99 năm. Sản phẩm mới – thường được gọi với cái tên “New Coke” – khiến người dân cả nước biểu tình. Sản phẩm với công thức truyền thống – với tên gọi “Coca-Cola Classic” – trở lại thị trường sau 79 ngày.

1993

sự xuất hiện của chú gấu bắc cực

sự xuất hiện của chú gấu bắc cực

 

Hình ảnh quen thuộc của gấu Bắc cực Coca-Cola được giới thiệu trong phim quảng cáo “Ánh Sáng Phương Bắc”.