• AU PAGOLAC
  • AU PAGOLAC
  • AU PAGOLAC

AU PAGOLAC

Loại vải: thun trơn
Chất liệu: 65/35 - 4 chiều
Trước ngực: in lụa

 

 

TpHCM - 978 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5 

Quán bò 7 món xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1930 tại sài gòn, nằm gần 1 cái chùa (tiếng pháp Pagode) và 1 cái hồ (Lac), từ đó có tên là Pagolac. 

                           
 

Aupagolac được khai sinh bên đình Tân Hiệp-Mỹ Tho, nay là Tiền Giang giang từ năm 1930 do đôi vợ chồng Ấn-Việt Ông Henri Adams quốc tịch Pháp và bà Huỳnh Thị Quế thôn nữ miền Tây, đã phối hợp chế ra 7 món bò ăn với rau sống mắm nêm của thời khẩn hoang đồng bằng châu thổ sông Cửu Long rất hấp dẫn. Từ nơi mái tranh tổ đình sáng lập. Thương hiệu xuyên thế kỷ bò 7 món Aupagolac đã có 7 nhịp bước thành công ngoạn mục.

                          
                           
 

Có thời có người đã bảo rằng đến Sài Gòn mà chưa ăn món Bò & 7 món thì coi như chưa biết về món ăn của thành phố nhiều sôi động này. 


                             
 

Cũng có người từng phê phán rằng người Sài Gòn vẽ chuyện, quá cầu kỳ, ăn chi mỗi món thịt bò mà đến 7 món! Thật ra, nếu ai đã từng ăn hết một lúc 7 món trong một bữa tiệc thịt bò này, ắt sẽ phải công nhận người Sài Gòn có lý khi chế ra 7 món ăn cùng một thứ thịt trong một bữa ăn.

Mỗi món một vị, rau ăn kèm gồm rau thơm, chuối chát, khế, cải, dứa, lá lốp …đã làm cho thực khách không nhàm, không ngán cho đến món cuối cùng là món cháo bò vừa ngọt vừa thơm vừa cay, đầy thú vị…